nhà thép tiền chế thi cong nha xuong nha thep tien che thiet ke nha xuong thiet ke thi cong nha xuong thi cong nha tien che vat lieu xay dung vay tin dung vay tin dung thiết kế nhà biet thu dep Chữ Ký Số Chữ Ký Số vina Chữ Ký Số ckca Chữ Ký Số vietel

Sau 2 lần Chi cục quản lý thị trường triệu tập, sáng ngày 14/8, đại diện của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã có mặt làm việc với đội quản lý thị trường số I – Chi cục quản lý thị trường – Sở Công Thương. Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã vi phạm 2 lỗi về không cung cấp đầy đủ danh sách người bán hàng đa cấp trước khi người này thực hiện bán hàng và bán hàng không có dấu hợp chuẩn và bị xử phạt vi phạm hành chính..

 

Sau nhiều giờ trễ hẹn, hơn 10 giờ sáng ngày 14/8, Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – trợ lý giám đốc, được sự ủy quyền của Giám đốc Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cũng có mặt tại trụ sở Chi cục quản lý thị trường tỉnh Hòa bình để giải quyết các vấn đề liên quan theo giấy triệu tập của cơ quan chức năng. Bà Dung đã trình với cơ quan chức năng bản sao các giấy tờ đăng ký kinh doanh, đăng ký bán hàng đa cấp và một số giấy tờ liên quan khác. Tuy nhiên, trong bản danh sách đại lý bán hàng đa cấp của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy được gửi tới Sở Công thương tỉnh HB thì không có tên cơ sở Ngọc Hải – TPHB do ông Nguyễn Chí Độ là chủ cơ sở, trong khi cơ sở này đã hoạt động trên địa bàn TPHB từ giữa tháng 4 năm 2012. Nghĩa là Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã không cung cấp đầy đủ danh sách người bán hàng đa cấp trước khi người này thực hiện bán hàng tại tỉnh, thành phố với cơ quan chức năng.

Mặt khác, tại buổi kiểm tra tại cơ sở Ngọc Hải – đại lý bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy tại thành phố HB ngày 6/8, đoàn kiểm tra đã Quyết định tạm giữ 5 bàn là điện có xuất xứ Trung Quốc, 1 máy mát xa do Đài Loan sản xuất và một số giấy tờ khác. Lý do tạm giữ : hàng hóa có dấu hiệu sai phạm về dấu hợp quy theo quy định. Tại buổi làm việc này, Công ty Thiên Ngọc Minh uy cũng không xuất trình được giấy đăng ký hợp quy cho những sản phẩm này với lý do được đưa ra rất kỳ lạ là lô hàng này công ty đã nhập từ lâu nên không đăng ký hợp quy, và quy định công bố hợp quy mãi sau này mới ban hành.

Thực tế thì Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật được ban hành ngày 29/6/2006 ; nghị định 127 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật được ban hành ngày 1/8/2007 với quy định : Công bố hợp quy là hoạt động bắt buộc. Thực tế, theo hóa đơn công ty xuất trình thì lô hàng này được nhập ngày 9/10/2009, tức là sau hơn 2 năm khi nghị định 127 có hiệu lực. Việc không có dấu hợp quy cho các sản phẩm này là hoàn toàn sai so với quy định.

Theo biên bản kết luận buổi làm việc : Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã vi phạm các lỗi : Không cung cấp đầy đủ danh sách người bán hàng đa cấp trước khi người này bán hàng, vi phạm quy định tại điểm I, khoản 4, điều 53, nghị định 06/2008 của chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại. Bán hàng hóa nhưng không có công bố tiêu chuẩn áp dụng của tổ chức theo quy định nhập khẩu, vi phạm quy định tại khoản 1 điều 17 nghị định 54/2009 của chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng hàng hóa. Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định với số tiền phạt là 7.850.000đ.

 

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction